Vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa

 1. Vận chuyển hàng hóa là gì?

Vận chuyển hàng hóa hay còn gọi là giao nhận hàng hóa là động từ dùng để chỉ sự di chuyển của hàng hóa từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng. Công việc này là một dạng dịch vụ có hợp đồng kí thỏa thuận giữa hai bên. Hàng hóa tùy thuộc vào loại mặt hàng khác nhau mà sẽ có những phương thức vận chuyển khác nhau

 1. Các phương thức vận chuyển hàng hóa:

Tùy theo đặc trưng của con đường và phương tiện vận tải, vận chuyển sẽ chia ra thành các loại hình vận chuyển sau:

 1. Đường sắt:
 • Thích hợp với các loại hàng có trọng lượng lớn, khối lượng vận chuyển nhiều và cự li vận chuyển dài
 1. Đường bộ: Chủ yếu là vận chuyển bằng ô tô
 • Thích hợp vận chuyển hàng hóa có lưu lượng nhỏ, có cự li vận chuyển trung bình và ngắn, hàng hóa mau hỏng như thực phẩm, hoa quả. Hoặc hàng hóa có nhu cầu vận chuyển nhanh. Vận chuyển ô tô chủ yếu phục vụ chuyên chở nội địa, còn vận chuyển hàng hóa quốc tế bị hạn chế rất nhiều.
 1. Đường thủy:
 • Vận chuyển đường thủy bao gồm vận tải đường biển và vận tải thủy nội địa
 • Vận chuyển đường thủy thích hợp cho những loại hàng hóa cồng kềnh, lâu hỏng, giá trị thấp và hàng rời trên các tuyến đường trung bình và dài.
 1. Đường không:
 • Vận chuyển hàng không chủ yếu là chuyên chở hành khách. Cũng có vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nhưng chủ yếu là những hàng có giá trị cao và yêu cầu vận chuyển nhanh, k vận chuyển những hàng có giá trị thấp, khối lượng lớn và cồng kềnh.
 1. Đường ống:
 • Đường ống có chi phí cố định rất cao và chi phí biến đổi thấp nhất. Chuyên để vận chuyển những chất hóa lỏng như khí hóa lỏng, dầu lửa,… phục vụ cho các công ty đa quốc gia hoặc công ty nhà nước lớn.
 1. Cách tính phí vận chuyển hàng hóa

Mời quý khách tham khảo Bảng giá vận chuyển của chúng tôi tại đây https://vanchuyen247.vn/bang-gia-van-chuyen/

Mọi thắc mắc xin nhắn tin vào địa chỉ gmail vanchuyen247.order@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 0976906184

© 2018 Vận chuyển 247. Bảo lưu mọi quyền.

Đặt hàng Trung Quốc - Thông quan hàng hóa - Phiên dịch tiếng Trung