6 Bước Đặt Hàng Trung Quốc Đơn Giản Dễ Làm Nhất 2018
9 Th11

6 Bước Đặt Hàng Trung Quốc Đơn Giản Dễ Làm Nhất 2018

  • By: Vận chuyển 247
  • Tư vấn
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 6 Bước Đặt Hàng Trung Quốc Đơn Giản Dễ Làm Nhất 2018

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN 247

HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG TRUNG QUỐC, TAOBAO, ALIBABA

 

   Giới thiệu về nguồn hàng Trung Quốc:   

Alibaba.cn (1688.com), Taobao.com, Tmall.com là những website thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa lớn hàng đầu ở Trung Quốc, không những nổi tiếng trong nước mà có tiếng trên thị trường thế giới.

Alibaba.cn (1688.com) là website chủ yếu dành cho các nhà cung cấp, công ty sản xuất, kinh doanh hoạt động bán buôn → Đối tượng khách hàng chủ yếu là khách mua buôn, số lượng.

Taobao.com, Tmall.com là website chủ yếu dành cho các nhà phân phối, kinh doanh, hoạt động bán lẻ, giảm giá → Đối tượng khách hàng chủ yếu là khách mua lẻ và một số khách mua buôn.

Các website thương mại điện tử Trung Quốc đều đa dạng về mẫu mã, sản phẩm, chủng loại, ngành hàng, chất lượng, giá rẻ,… là nguồn cung cấp hàng hóa cho rất nhiều các tổ chức và cá nhân kinh doanh trên toàn thế giới. Cũng như là “đầu mối” nhập hàng phổ biến của các shop, công ty kinh doanh tại Việt Nam.

Tuy nhiên, do hạn chế về mặt ngôn ngữ mà nhiều khách hàng đã không biết cách để tìm được hàng hóa mà mình cần, hay đặt nhầm size, mẫu mã, màu sắc,… Để giúp Quý khách có thể chủ động tìm nguồn hàng và tránh được những nhầm lẫn không đáng có, Chúng tôi xin được hướng dẫn các kỹ năng sau đây:

  1. Cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, Tmall, Alibaba.cn (1688.com):

Trước tiên, để tìm kiếm được các sản phẩm trên Taobao, Tmall, Alibaba.cn Quý khách truy cập vào trang web: https://translate.google.com/ của google để dịch từ khóa sản phẩm muốn tìm kiếm, từ Tiếng Việt sang Tiếng Trung (giản thể) như hình dưới đây.

dịch từ khóa bạn muốn tìm kiếm

Một số từ khóa gợi ý giúp Quý khách tìm kiếm nguồn hàng trong lĩnh vực thời trang:

 

Nam : 男

Nữ : 女

Đồ hàn quốc : 韩装

Đồ cute : 可爱

Áo sơ mi : 衬衫

T-shirt : T恤

Áo ren: 蕾丝衫

Áo voan: 雪纺衫

Áo vest: 西装

Áo da : 皮衣

Áo gió : 风衣

Áo len : 毛衣

Quần: 裤子

Quần tất : 打底裤

Quần bò : 牛仔裤

Áo khoác ngắn:短外套

Váy: 裙子

Váy liền : 连衣裙

Váy công sở nữ : 职业女裙套装

Váy cưới: 婚纱

Áo dài: 旗袍

Lễ phục: 礼服

Áo hai dây : 小背                                                   心/小吊带
Bộ đồ thường/đồ ngủ: 休闲套装

Quần áo trung niên: 中老年服装

Thời trang công sở: 职业套装

Đồ học sinh: 学生校服

Đồng phục: 工作制服

Trang phục sân khấu: 中式服装

Giày nữ : 女鞋

Túi xách: 包袋

Vali, ví da: 箱包皮具

Túi xách nữ bán chạy: 热销女包

Túi xách nam: 男包

Ví, loại đựng thẻ: 钱包卡套

Thắt lưng/thắt lưng da: 腰带/皮带

Mũ: 帽子

Khăn quàng cổ/ khăn lụa/ khăn choàng vai: 围巾/丝巾/披肩

Găng tay: 手套

 

Tiếp theo Qúy khách copy từ khóa đó và paste vào thanh tìm kiếm trên website Taobao.com hoặc Alibaba.cn, nhấn enter để tìm kiếm sản phẩm, như hình minh họa sau:

tìm kiếm sản phẩm

Thanh tìm kiếm trên website Taobao.com

tìm kiếm sản phẩm trên trang alibaba

Thanh tìm kiếm trên website Alibaba.cn (1688.com)

 

  1. Dịch trang, tìm hiểu thông tin sản phẩm:

Sau khi Quý khách nhấn tìm kiếm theo từ khóa, một loạt danh sách sản phẩm cũng như nhà cung cấp và các mẫu mã khác nhau hiện ra. Với giao diện ngôn ngữ Tiếng Trung, quý khách không thể biết được các thông tin liên quan đến sản phẩm. Chúng tôi xin được hướng dẫn Quý khách cách dịch trang để quý khách hiểu toàn bộ thông tin sản phẩm và  trang đó, bằng tính năng dịch ngôn ngữ của Google, đơn giản như sau:

+ Đối với giao diện website Taobao, Tmall: Qúy khách nhấn vào biểu tượng dịch trang như hình dưới đây, rồi nhấn vào chức năng tùy chọn, lựa chọn ngôn ngữ trang là Tiếng Trung (giản thể), ngôn ngữ dịch là Tiếng Việt, chọn tiếp vào ô luôn dịch để trang web Trung Quốc luôn được dịch tự động mà không cần phải thao tác lại nữa, cuối cùng quý khách nhấn hoàn tất.

dịch trang

+ Đối với giao diện website Alibaba.cn (1688.com), khi tìm kiếm sẽ không có biểu tượng dịch như ở Taobao và Tmall, chỉ khi vào các web doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba thì mới có. Nên Quý khách muốn dịch từ trang tìm kiếm thì sử dụng phương pháp sau: Qúy khách nhấn chuột phải tới bất kỳ khoảng trắng nào trên trang, sau đó chọn chức năng “Dịch sang Tiếng Việt” ở đó, theo hình sau:

dịch trang 2

Kết quả Quý khách dịch được toàn bộ trang sang Tiếng Việt:

kết quả dịch trang

Như vậy là với cách dịch trang như trên Quý khách cũng dễ dàng hơn về tìm hiểu sản phẩm rồi. Và tiếp theo Chúng tôi sẽ chỉ rõ hơn các kỹ năng khác để quý khách biết thêm về lựa chọn sản phẩm, nhà cung cấp.

  1. Phân loại, lựa chọn sản phẩm:

Qúy khách có thể phân loại theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc ngay phía dưới thanh tìm kiếm. Có thể lựa chọn sản phẩm theo khoảng giá mong muốn, sắp xếp giá từ thấp đến cao, khu vực địa lý,… Như hình minh họa:

phân loại tìm kiếm

Lựa chọn trên Taobao.com

phân loại tìm kiếm 2

Lưa chọn trên Alibaba.cn (1688.com)

Để lựa chọn được sản phẩm giá rẻ, nhà cung cấp phù hợp, Quý khách lưu ý tiêu chí sau: Taobao, Tmall, Alibaba (1688),… là sàn thương mại điện tử, có nhiều doanh nghiệp kinh doanh nên sẽ xuất hiện cùng một sản phẩm có nhiều mức giá bán khác nhau. Tuy nhiên, ở cùng một sản phẩm mức giá chênh lệch không quá lớn thì chất lượng tương đương nhau, còn mức còn giá chênh lệch nhau quá nhiều thì chất lượng sản phẩm cũng khác nhau.

Qúy khách có thể làm theo hướng dẫn sau để lựa chọn sao cho phù hợp: trên giao diện tìm kiếm Quý khách đưa con trỏ chuột đến bức ảnh sản phẩm yêu thích (Không click vào ảnh), sẽ xuất hiện 2 dòng chữ trong ô màu đỏ:

lựa chọn sản phẩm

2 dòng chữ được khoanh vuông trong ô xanh

– Dòng chữ bên phải: chỉ các sản phẩm tương tự dòng này (kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, xuất xứ…):

xuất xứ

 

– Dòng chữ bên trái: chỉ cùng một loại sản phẩm nhưng có nhiều nhà cung cấp khác nhau, giá cũng khác nhau. Qúy khách sẽ dễ dàng lựa chọn giá và nhà cung cấp phù hợp.

nhà cung cấp

  1. Chi tiết sản phẩm, đánh giá chất lượng sản phẩm và lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

* Chi tiết sản phẩm:

Sau khi chọn được sản phẩm muốn mua, Quý khách cần lưu ý đến các chi tiết về thông số sản phẩm như: giá, phí ship nội địa, size, màu, số lượng,…  để quyết định đặt mua. Như hình minh họa dưới đây:

chi tiết sản phẩm

Chi tiết sản phẩm trên hệ thống Taobao.com, Tmall.com

Qúy khách có thể dịch chi tiết sản phẩm bằng tính năng dịch trang của Google để hiểu rõ hơn về sản phẩm, như hình dưới:

chi tiết sản phẩm

 

Giá bán sản phẩm: là số tiền (nhân dân tệ) bạn cần trả để mua sản phẩm đó (Để ước tính giá của sản phẩm bằng tiền Việt, Quý khách lấy con số này nhân với tỷ giá nhân dân tệ ở thời điểm mua hàng).

Khác với Alibaba, các nhà cung cấp trên Taobao chỉ đưa ra mức giá niêm yết cho từng sản phẩm, không có nhiều khung giá khi mua số lượng.

Đặc thù trên Alibaba là mua càng nhiều giá càng rẻ, vì trên Alibaba chủ yếu là các doanh nghiệp bán buôn, ưu tiên mua số lượng .Ví dụ như qua hình minh họa dưới đây, Qúy khách mua 5-9 chiếc sẽ có giá 223 tệ, 10-29 chiếc có giá 222 tệ và khi mua số lượng trên 30 chiếc Qúy khách chỉ phải trả 220 tệ trên 1 sản phẩm. Dựa vào đây, Qúy khách có thể cân đối số lượng nhập phù hợp để có được mức giá tốt nhất.

chi tiết sản phẩm 3

Chi tiết sản phẩm trên hệ thống Alibaba.cn (1688.com)

    * Đánh giá chất lượng sản phẩm:

Dựa vào lịch sử giao dịch, số lượng giao dịch nhiều, lượt bình luận đánh giá tốt, Quý khách có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp đó cung cấp. Ngược lại, những đánh giá thấp, lượt bình luận không tốt thì Qúy khách nên cân nhắc trước khi đặt mua sản phẩm. Xem hình minh họa bên trên và bên dưới:

lựa chọn nhà cung cấp

lựa chọn nhà cung cấp 2

   * Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, tin cậy:

Các nhà cung cấp hoạt động trên Taobao, Tmall, Alibaba  đều có những cấp độ uy tín, tin cậy khác nhau. Để lựa chọn được nhà cung cấp tốt Quý khách cần chú ý đến cấp độ của nhà cung cấp. Cấp độ uy tín này dựa trên đánh giá của người mua  dành cho người bán sau mỗi lần giao dịch. Đánh giá được chia làm 3 mức độ: tốt, trung bình và kém ((Tốt được +1 điểm; trung bình không cộng không trừ, kém bị trừ 1 điểm). Tích lũy dần theo năm, số điểm sẽ được quy đổi thành các cấp bậc uy tín cho doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm trên Taobao, Tmall cấp độ uy tín được đánh giá theo thứ tự từ thấp đến cao: Trái tim → Kim cương → Vương miện xanh → Vương miện vàng. Như hình minh họa sau:

cấp độ uy tin

Đối với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm trên Alibaba (1688) mức độ uy tín được đánh giá từ thấp đến cao: Huy chương → Kim cương → Vương miện. Như hình sau:

cấp độ uy tín 2

 

  1. Một số lưu ý khi đặt hàng trên Taobao, Tmall, Alibaba (1688):

– Nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm muốn mua bằng các công cụ Google dịch hoặc cài đặt Google Chrome để chọn dịch tự động trên trang.

– Nên đặt hàng cùng 1 nhà cung cấp để giảm thiểu chi phí ship nội địa và đảm bảo hàng về tập trung, không bị thiếu sót hàng.

– Nên lựa chọn những nhà cung cấp có mức độ uy tín cao để đảm bảo về chất lượng hàng hóa cũng như chất lượng dịch vụ giao dịch.

– Khuyến khích quý khách nên đặt mua những sản phẩm đi kèm ảnh thật khi Quý khách chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nhìn và đoán chất lượng.

– Qúy khách hãy dành thời gian để tham khảo những phản hồi từ khách hàng trước đó. Đây là một yếu tố khá khách quan giúp quý khách đánh giá chính xác hơn mức độ uy tín và tin cậy của doanh nghiệp cung cấp sản phẩm.

  1. Đặt hàng:

Sau khi đã chọn được mặt hàng cần nhập, doanh nghiệp cung cấp. Qúy khách tải Đơn đặt hàng tại đây và điền vào các thông tin theo hướng dẫn trong mẫu đơn nhập rồi gửi về địa chỉ email vanchuyen247.order@gmail.com để chúng tôi báo giá và giúp Qúy khách đặt hàng về.

Trong quá trình chọn mặt hàng, tìm kiếm từ khóa, doanh nghiệp cung cấp, Qúy khách gặp sự cố gì thì hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Chúng tôi để Chúng tôi hỗ trợ Qúy khách hàng được tốt nhất.

Hotline: 0976966793 / 0967126992

Email: vanchuyen247.order@gmail.com

© 2018 Vận chuyển 247. Bảo lưu mọi quyền.

Đặt hàng Trung Quốc - Thông quan hàng hóa - Phiên dịch tiếng Trung